Ljúffengt og bragðmikið pasta sem er einstaklega fljótgert og kemur manni í sannkallað sumarskap. Best er að drekka með þessu ljúffengt kalt hvítvín og dýfa brauði í sósuna.
Risarækju pasta sem gleður í sólinni
2016-04-17 15:31:40
Einfalt, ljúffengt og bragðgott pasta - sannkallað sumarpasta.
Innihaldsefni
- 500 gr ferskt tagliatelle pasta
- 1/4 bolli saxaður rauðlaukur
- 2 saxaðir hvítlauksgeirar
- 300 gr risarækja
- 1 msk góð ólífuolía
- 1/3 bolli hvítvín
- 1 msk tómatpúrra
- 1 tsk reykt papríku krydd
- 2 stönglar timían
- 30 gr smjör
- 2 msk sýrður rjómi
- Salt og pipar eftir smekk
- Steinselja til skrauts
Leiðbeiningar
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum.
- Setjið ólífuolíu á pönnu ásamt lauknum og hvítlauknum, eldið við vægan hita þar til mjúkur.
- Bætið rækjum saman við ásamt timían stilkum og eldið þar til rækjurnar eru fallega bleikar, tekur örstutta stund.
- Hellið hvítvíni saman við og látið malla í um 3 mínútur.
- Bætið tómatpúrru og paprikukryddi útí sósuna, salt og pipar eftir smekk.
- Takið rækjuna úr sósunni og setjið til hliðar.
- Setjið smjör og sýrðan rjóma út í sósuna.
- Setjið pastað á pönnuna með sósunni, blandið vel saman og skreytið með rækjunum og steinselju.
Athugasemdir
- Ef ekki er til risarækja má nota humar í staðinn.
EatRVK https://eatrvk.is/