Þegar grillið er tekið fram er þessi blanda það fyrsta sem við gerum. Í dag er alltaf gerður stór skammtur af kryddblöndunni þar sem hún klárast yfirleitt fljótt og svo er sniðugt að gefa hana í gjafir þegar farið er í matarboð. Þetta er snilldarblanda sem passar með ÖLLU sem sett er á grillið. Það sem er líka svo dásamlegt við að gera sína eigin kryddblöndu er að þá eru engin aukaefni í henni svo sem MSG, það tekur mjög stuttan tíma að gera hana og hún geymist vel.
Leyndarmál grillarans - kryddblanda
2016-07-11 21:38:09
Einföld, bragðgóð og ávanabindandi kryddblanda sem gleður bragðlaukana.
Innihaldsefni
- 1/3 bolli gott salt
- 1/4 bolli púðursykur
- 1/4 bolli papríka, betra að nota reykt papríkuduft
- 2 msk mulinn svartur pipar
- 2 msk þurrkað oregano
- 2 msk þurrkað timían
- 1 msk cayenne pipar
Leiðbeiningar
- Blandið öllu vel saman í skál með gaffli. Setjið í krukku eða box sem lokast vel og þá má geyma blönduna í allt að 6 mánuði.
EatRVK https://eatrvk.is/