Þessi einfaldi réttur er mjög einfaldur, ódýr og næringarmikill. Rétturinn fer vel í maga og hörðustu kjötáhugamenn hafa beðið um uppskriftina af þessum dýrðar rétt, hægt er að leika sér með að nota mismunandi blöndu af grænmeti og jafnvel setja garam masala krydd í stað karrý. Þegar ég útbý þessa uppskrift geri ég alltaf auka skammt þar sem gott er að setja þetta í frysti og eiga þegar lítill tími er til að elda, þá sleppi ég því að setja möndlurnar yfir. Svo er bara henda því í ofn eða léttsteikja á pönnu þegar það á að borða réttinn. Einnig er gott að taka það með í nesti og borða kalt og bæta við spínati eða öðru salati. Ég hef einnig bætt við kjúklingabaunum eða jafnvel kjúklingi fyrir þá sem það kjósa. Gott er að gera vegan sýrðan rjóma fyrir þá sem kjósa eða hafa sýrðan rjóma og mango chutney.
- Olía til að steikja
- 1 stór laukur, saxaður smátt
- 3 hvítlauksrif, söxuð smátt
- 1 msk hveiti
- 4 tsk karrý
- 1/4 tsk cayenne pipar
- 1 poki frosið grænmeti (1 kg)
- 1/2 tsk salt
- 2 bollar grænmetissoð
- 1 1/2 bolli kús-kús, gert samkvæmt leiðbeiningum á kassa
- 1/2 bolli möndlur, ristaðar
- Olía sett í pott, laukur saxaður/maukaður og settur í pottinn og hvítlaukurinn líka. Steikið við vægan hita þar til laukurinn er orðinn mjúkur.
- Hveiti og kryddi bætt út í og blandað vel saman við laukinn.
- Grænmetinu og soðinu bætt saman við. Hrærið reglulega í grænmetisblöndunni og láta malla við lágan hita í um 15 mínútur.
- Ristið möndlurnar á pönnu.
- Gerið kús-kús samkvæmt leiðbeiningum, mjög gott er að setja grænmetiskraft í vatnið áður en því er hellt yfir en þá kemur meira bragð af kús-kúsinu sem er annars nokkuð bragðlítið.
- Setjið kús-kúsið í fat og hellið grænmetisblöndunni yfir. Möndlunum er því næst dreift yfir. Borið fram með sýrðum rjóma, vegan sýrðum rjóma, nan brauði og mangó chutney.
Mynd Árni Sæberg/Mbl.is