Ásthildur Björnsdóttir einkaþjálfari, hjúkrunarkona og matgæðingur er í miklu uppáhaldi hjá mér en hún heldur úti síðunni Matur milli mála. Hún mun deila með okkur góðum uppskriftum næstu vikuna en janúar verður sannkölluð heilsuveisla hér á EatRVK. Ásthildur er einstkalega góð í að sameina ástríður sínar; heilsu, mat og fjölskylduna en í eldhúsi sínu í Hollandi gerast ævintýri oft á dag!
„Stundum eru dagarnir bara þannig að yfir mann kemur pönnukökuandinn. Það hefur einmitt verið að gerast á mínu heimili undanfarið og hafa þá þessar verið gerðar þar sem þær eru svo fljótlegar, einfaldar og vegna þess hversu fá innihaldsefni þær innihalda.“
- ▪ 1 stk plantain banani eða 2 venjulegir
- ▪ 3 hamingjusöm egg
- ▪ ½ tsk matarsódi
- ▪ 1 msk kókosolía
- ▪ 1-2 tsk kanill
- ▪ Kókosolía til steikingar
- Allt sett í blender og blandað vel saman.
- Smávegis af kókosolíu hituð á pönnu rétt undir meðalhita.
- Hér er gott að nota t.d. stóra skeið, litla ausu til að skammta deigið á heita pönnuna þannig að pönnukökurnar séu allar af svipaðri stærð.
- Settu frekar færri pönnsur á pönnuna heldur en of margar svo að þær klessist síður.
- Þegar það byrja að koma smá “búbblur” (loftbólur) í deigið að þá er tími til að snúa pönnsunum við. Ýttu þá einnig varlega niður á pönnsuna með spaða til að þær fletijist aðeins meir út.
- Ágæt að kíkja annað slagið undir pönnsuna og þegar hún hefur náð gullna litnum þá er hún tilbúin.
- Gerðu alveg ráð fyrir að fyrstu pönnsurnar séu tilraunapönnsur á meðan þú finnur rétta hitastigið – fyrst þegar ég gerði þær voru þær frekar í dekkri kantinum þar sem ég hafði hitann of háan (var með á 7 af 10) en ég næ þeim fínum þegar ég stilli á rétt undir meðalhita (koma vel út á hitanum 4 af 10).
- Svo er um að gera að bera pönnsurnar fram með ferskum niðurskornum ávöxtum, mórberjum, kókosflögum, jafnvel smá hlynsýrópi og grískri jógúrtsósu.
- Bleika sósan á myndinni er ofureinföld: smá grískt jógúrt blandað með smávegis af frosnum hindberjum og örlitlu hlynsýrópi.