Þetta bananabrauð er sætt, mjúkt og saðsamt. Ekki skemmir fyrir hversu fljótlegt það er. Ég baka það gjarnan þegar ég á brúna og slappa banana sem ég vil nýta en ég hef verið að reyna að stuðla að minni matarsóun á heimilinu með því að versla úr Minni Sóun körfunni í Nettó, auk þess að nýta allt til hins ítrasta sem til er í eldhúsinu heima. Ég keypti nú síðast 2 kg af banönum á 287 krónur. Þeir voru brúnir og ljótir að sjá en dísætir og dásamlegir á bragðið. Þessa ljótu en ljúfu banana notaði ég í tvö stykki af brauði og restina frysti ég til að nota í Nicecream. Vel þroskaðir frystir bananar eru mikið lostæti í hina ýmsu drykki en þá má einnig affrysta í brauðið góða.
- 1,5 bolli fínmalað spelt eða heilhveiti
- 1/2 bolli haframjöl
- 2 tsk kanill
- 1/2 tsk salt
- 1 tsk matasódi
- 2 tsk lyftiduft
- 2 msk kókosolía
- 3 vel þroskaðir bananar
- 10 mjúkar döðlur vel saxaðar (látið liggja í bleyti ef þarf)
- 1 stórt brúnegg
- Blandið öllum þurrefnunum saman í skál.
- Stappið bananana vel og hrærið út í með gaffli ásamt egginu, olíunni og döðlunum.
- Hrærið vel saman með gafflinum til að brauðið fái létta áferð.
- Smyrjið jólakökuform vel að innan með kókosolíu.
- Bakið í miðjum ofninum í 30 mínútur á 180°C.
Hæ hvað er bolli í dl/ml ? kveðja