Í miðjunni á þessum dýrðlegu brúnkum er unaðsleg ostakökufylling með súkkulaðibitum sem gleðja bragðlaukana sérstaklega. Oftast finnst mér þægilegast að gera þessa dýrðlegu bita í múffuformum eða múffuálbakka þar sem auðvelt er að setja þá fallega á disk fyrir gesti, og maður fær fleiri bita úr uppskriftinni með þeim hætti. Þegar gestir hafa fengið þetta hjá mér er 100% að þeir byðja um uppskriftina og nú er kominn tími til að deila henni með ykkur hér á síðunni minni, en ég gerði þessa uppskrift fyrir síðuna Matur hjá mbl.is.
Súkkulaði-ostakökubrúnka
2017-12-09 18:23:39
Unaðslegar Súkkulaði- ostakökubrúnkur sem allir verða prufa
Toppur
- 200 g rjómaostur, við stofuhita
- 75 g sykur
- 1 egg
- 200 g suðusúkkulaði, saxað
Deig
- 1 ½ bolli (230 g) hveiti
- 1 bolli (210 g) sykur
- ¼ bolli (30 g) gott kakó
- 1 tsk. matarsódi
- ½ tsk. salt
- 1 bolli vatn
- ½ bolli ólífuolía
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 msk. gott edik
Toppur
- Hrærið saman rjómaosti, sykri og eggi.
- Þegar hræran er kekkjalaus og jöfn, bætið þá söxuðu súkkulaði út í og setjið til hliðar.
Deig
- Blandið í hrærivélarskál saman hveiti, sykri, kakói, sóda og salti.
- Þegar það er komið saman, slökkvið á vélinni og setjið vatn, olíu, vanillu og edik saman við hveitið og hrærið rólega þar til allt hefur blandast vel saman. Athugið að hræra ekki of mikið, mest 2 mín.
- Það er hægt að setja deigið í brúnkuform og hella þá helmingnum af deiginu í form sem búið er að pensla, setjið svo ostakökutoppinn á milli og rest af súkkulaðideiginu yfir.
- Bakið í 35-40 mínútur á 175 gráðum eða þar til deigið festist ekki við prjón sem stungið er í.
- Ef baka á múffur, (sem mér þykir alltaf best:) setjið þið deigið í pappírsform (muffins, deigið er þunnt því er gott að vera með formin í muffinsálbakka) ekki meira en 2/3 full og setjið eina góða teskeið af toppinum efst.
- Bakið í 15-20 mínútur á 175 gráðum.
EatRVK https://eatrvk.is/