Þessar elskur eru allt í senn; sætar, áferðargóðar og saltar! Jafnvel matvönd börn og fúlir bankastarfsmenn slafra þessu í sig með bros á vör.
Sykurlausar kókoskúlur
- 2 dl hreint kakó (ósætt)
- 2 tsk vanilla eða vanilludropar
- 2 dl kókosmjöl
- 1 dl sesammjöl (má sleppa – gerir kúlurnar próteinríkari)
- 5 dl saxaðar döðlur
- 2 dl saxaðar hnetur (t.d. möndlur og hesilhnetur)
- 1,5 dl brædd kókosolía
- 5 dropar vanilustevía ef vill
- sjávarsalt
- Öllu hrært vel saman og kúlur mótaðar.
- Blandið saman 2 dl af kókosmjöli og hálfri tsk af möluðu sjávarsalti og veltið kúlunum upp úr því.
- Geymið kúlurnar í frysti og takið út nokkrum mínútum áður en bera á á borð.
Hæhæ! Notaru 2 dl af kókosmjöli í „deigið“ sjálft og svo 2 dl til viðbótar til að velta úr?
Hlakka til að prufa!
Já. Einmitt 🙂